Với mục đích mang lại những sản phẩm chất lượng, sạch, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, hầu hết các công ty, cơ sở chế biến thực phẩm phải công bố chất lượng thực phẩm trước khi bán ra thị trường, Hoàn Nguyên hướng dẫn các bước thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm. Công bố chất lượng thực phẩm còn khẳng định sản phẩm được hợp pháp bán tại các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là gì?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hay gọi tắt là công bố sản phẩm. Chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu của nhà sản xuất, tạo niềm tin đối với khách hàng. Công bố tiêu chuẩn chất lượng cũng là yêu cầu bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Cơ sở pháp lý của công bố tiêu chuẩn chất lượng theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 của Quốc hội ban hành Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Công bố tiêu chuẩn sản phẩm có thể nói là tên gọi chung của công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Những hồ sơ chuẩn bị thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm

 1. Công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài:
  – Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  – Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm – Certificate Of Analysis: Bản Scan màu (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
  * Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
  – Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất (nếu có)
  – Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
 2. Công bố chất lượng thực phẩm sản xuất trong nước:
  – Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
  – Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng). (ATV Media lên chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm mẫu và theo dõi kết quả)
  – Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao công chứng)
  – 03 Mẫu sản phẩm (định lượng 500gr)
  – Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
Các bước thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm
Các bước thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm gồm có 4 bước

 1. Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
  Hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu để sản xuất hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được tiến hành lưu thông trên thị trường cần thông qua các quy trình về kiểm nghiệm bắt buộc. Tùy từng lĩnh vực mà yêu cầu cũng như quá trình kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm có sự khác nhau.
 2. Công bố tiêu chuẩn sản phẩm
  Việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Đồng thời, hoạt động công bố chất lượng sản phẩm là một cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp.
 3. Chứng nhận sản phẩm
  Chứng nhận sản phẩm/hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế… (Chứng nhận hợp chuẩn) là biện pháp mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng rằng sản phẩm / hàng hoá họ đang sử dụng phù hợp với một tiêu chuẩn cụ thể. Niềm tin này được đảm bảo vững chắc thông qua một quá trình đánh giá tổng thể bao gồm thử nghiệm, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và giám sát định kỳ hay kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm các chỉ tiêu đã được công bố.
 4. Nếu hồ sơ hợp lệ sau 05 – 07 ngày cơ quan chức năng sẽ đăng tải trên cổng thông tin điện tử.

Liên hệ tư vấn các bước thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm

Tư vấn giấy phép HOÀN NGUYÊN tư vấn đăng ký cũng như soạn hồ sơ công bố chất lượng nhanh nhất chỉ trong vòng 1 ngày.
Cam kết chất lượng: Nhanh chóng – Uy tín – Tiết kiệm – Hậu mãi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN
Địa chỉ: sô 24 TL40, khu phố 1, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp HCM
Hotline: 0902 986 494
Email: hoangbichuyen2710@gmail.com
Hệ thống website của công ty Hoàn Nguyên:
– Tuvangiayphephoannguyen.com
– Giaychungnhanluuhanhtudo.com
– Tuvangiayphepkinhdoanhruou.com
– Giayphepvesinhantoanthucpham.com
– Tuvancongbotieuchuanchatluong.com

Các bước thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩmDịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp ở TpHCM | Thủ tục cần thiết để cấp chứng nhận y tế (HC)