Đăng ký kinh doanh với loại hình hộ kinh doanh đa số mọi người hay gặp vướng mắc về thủ tục đăng ký. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích, đúng quy định về thành lập hộ kinh doanh. Hoàn Nguyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Gò Vấp TP.HCM và những quận huyện trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính để đạt kết quả tốt nhất.

Đăng ký kinh doanh với loại hình là Hộ Kinh doanh thì thủ tục như thế nào? Thành lập Hộ Kinh doanh có khó hay không, cần lưu ý những vấn đề gì?…. đó là những câu hỏi mà công ty HOÀN NGUYÊN nhận được mỗi ngày của khách hàng liên quan đến việc thành lập Hộ Kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng nắm bắt được phần nào những quy định pháp luật có liên quan đến việc Thành lập hộ kinh doanh.

Trình tự, thủ tục và hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể:
1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:
a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
b) Ngành, nghề kinh doanh;
c) Số vốn đăng ký kinh doanh;
d) Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
• Kèm theo giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
• Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
• Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;
c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

3. Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

4. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật cấp tỉnh.

Tư vấn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ở quận Gò Vấp
Tư vấn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ở quận Gò Vấp

Chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị và làm những gì?

Chuẩn bị 02 chứng minh nhân dân công chứng của người đứng tên trên giấy phép kinh doanh
Chuẩn bị tên và ngành nghề hộ kinh doanh (C.A.O Media sẽ kiểm tra trước tên có được cấp hay không cho khách hàng). Cách đặt tên: Hộ Kinh Doanh + Tên riêng
Ký hồ sơ để C.A.O nộp lên cơ quan cấp phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh quận Gò Vấp tại Tư vấn giấy phép HOÀN NGUYÊN

Tư vấn giấy phép HOÀN NGUYÊN sẽ trực tiếp hỗ trợ khách hàng thành lập hộ kinh doanh theo các bước như sau:
Tư vấn toàn bộ quy định pháp luật về loại hình đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh;
Soạn hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cho khách hàng, gửi khách hàng ký;
Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền;
Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;
Nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và mã số thuế cho khách hàng.
Thời gian hoàn thành đăng ký thành lập hộ kinh doanh chỉ 4 ngày làm việc.

Hoàn Nguyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Gò Vấp uy tín nhất?

Công ty Hoàn Nguyên sở hữu đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hay thành lập hộ kinh doanh tại quận Gò Vấp TP.HCM và những quận huyện trên địa bàn thành phố. Với mục đích hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp/công ty hiện nay, có chuyên môn pháp lý vững chắc chúng tôi sẽ thay bạn hoàn thành mọi thủ tục đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, C.A.O luôn cam kết mức giá dịch vụ đưa ra luôn phù hợp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh và thuận lợi nhất cho bạn.
Công ty Hoàn Nguyên – Đơn vị cung cấp dịch vụ Thành lập hộ kinh doanh ở quận Gò Vấp TP.HCM mang đến những kiến thức về luật doanh nghiệp, làm rõ toàn bộ những vướng mắc của bạn. Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh hay thành lập công ty nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN
Địa chỉ: số 24 đường TL40, khu phố 1, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp HCM
Hotline: 0902403079 – 0908403079
Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com
Hệ thống website của công ty Hoàn Nguyên:
– Tuvangiayphephoannguyen.com
– Giaychungnhanluuhanhtudo.com
– Tuvangiayphepkinhdoanhruou.com
– Giayphepvesinhantoanthucpham.com
– Tuvancongbotieuchuanchatluong.com

Tư vấn dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ở quận Gò Vấp | Tư vấn giấy phép